Giới thiệu về Quỹ từ thiện và phát triển cộng đồng

Giới thiệu về Quỹ từ thiện và phát triển cộng đồng

923
0

Quỹ từ thiện và phát triển cộng đồng – Tổng công ty Thương mại Hà Nội được UBND Thành phố Hà Nội cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ theo Quyết định số 2038/QĐ-UBND ngày 06/5/2010. Quỹ hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự tạo vốn, tự trang trải chi phí cho các hoạt động từ thiện.

Từ khi được cấp phép hoạt động đến nay, Quỹ Từ thiện và phát triển cộng đồng đã tham gia rất nhiều chương trình thiện nguyện, chương trình nhân đạo có ý nghĩa như: Công tác hỗ trợ học bổng cho con em cán bộ Tổng công ty, sinh viên các trường Đại học học giỏi có hoàn cảnh khó khăn hoặc đỗ thủ khoa; Hỗ trợ đồng bào lũ lụt, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận, huyện thuộc Thành phố và các địa phương vùng sâu, vùng xa khác trong cả nước. Trong hơn 5 năm hoạt động đã qua, Quỹ đã dành gần 4 tỷ đồng cho các chương trình khuyến học; hơn 1,2 tỷ đồng cho các chương trình hỗ trợ người nghèo ở các địa phương và gần 2 tỷ đồng dành cho các hoạt động từ thiện khác.

Một số hoạt động được ghi nhận của Quỹ từ thiện và phát triển cộng đồng – Tổng công ty Thương mại Hà Nội:

– Năm 2011, Quỹ đã được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc ủng hộ “Quỹ người nghèo” Thành phố;

– Năm 2012, Quỹ được UBND TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận về thành tích đóng góp “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của Thủ đô”;

– Báo Kinh tế đô thị ghi nhận những đóng góp vật chất của Quỹ trong chương trình “Những tấm lòng hướng về Quảng Trị”;

– Năm 2013, Viện Huyết học truyền máu TW trao tặng Tổng công ty Thương mại Hà Nội giải thưởng “Giọt hồng” và nhiều kỷ niệm chương ghi nhận những đóng góp của Quỹ Từ thiện và phát triển cộng đồng nói riêng, Tổng công ty nói chung trong các hoạt động tình nguyện hiến máu cứu người;

 

CHIA SẺ

KHÔNG NHẬN XÉT

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN: