HOẠT ĐỘNG THĂM HỎI, TRAO QUÀ TẶNG BÀ CON BẢN RÀO TRE,...

HOẠT ĐỘNG THĂM HỎI, TRAO QUÀ TẶNG BÀ CON BẢN RÀO TRE, DÂN TỘC CHỨT- XÃ HƯƠNG LIÊN- HUYỆN HƯƠNG KHÊ – TỈNH HÀ TĨNH

1612
0

Rào Tre là bản của đồng bào dân tộc Chứt, có số dân ít nhất trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam, cũng là bản dân tộc Chứt duy nhất của Tỉnh Hà Tĩnh. Trước kia, tập quán của đồng bào Chứt là chuyên sống du canh, du cư tại các địa bàn rẻo cao huyện Hương Khê, nhiều phong tục còn lạc hậu. Từ năm 2001, cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, đến nay, cuộc sống của đồng bào Chứt đã có nhiều thay đổi, tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế.  Đặc biệt, trong những ngày qua dưới sự ảnh hưởng của các đợt rét đậm của khí hậu miền Bắc, các em học sinh và đời sống của bà con nơi đây còn nhiều vất vả.

Nhằm kịp thời sẻ chia và hỗ trợ với tinh thần “tương thân tương ái”, ngày 14/12/2017, Quỹ từ thiện và Phát triển cộng đồng ( CDF) đã phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Thương mại Hà Nội, Công ty Siêu thị Hà Nội  tổ chức chương trình thăm hỏi và tặng quà các cháu Trường Tiểu học Xã Hưng Viên và bà con bản Rào Tre- Dân tộc Chứt, Xã Hương Liên, Huyện Hương Khê, Tỉnh Hà Tĩnh.

Đến với  các em học sinh Xã Hưng Viên và bà con Bản Rào Tre, đoàn công tác đã gặp gỡ và trao quà tặng cho 42 hộ gia đình cùng các em học sinh 800 cuốn vở ô li, 02 thùng sách giáo khoa đã qua sử dụng, 08 bộ sách giao khoa mới, 02 thùng truyện tranh; 1240 bát ăn cơm thương hiệu Gốm Chu Đậu; một số loại thuốc kháng sinh và vitamin thiết yếu cùng hơn 230 bộ quần áo và 80 bộ áo vest đã qua sử dụng.

Đón nhận tình cảm của đoàn công tác, các đồng chí lãnh đạo xã Hương Liên, BGH nhà trường cùng các em học sinh đã nồng nhiệt đón nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu của các nhà hảo tâm dành tặng. Trong thời gian tới, Quỹ Từ thiện & Phát triển cộng đồng mong muốn được cùng các nhà hảo tâm tiếp tục mang niềm vui và tinh thần “lá lành đùm lá rách” đến với đồng bào và các em học sinh trên mọi miền đất nước.

CHIA SẺ

KHÔNG NHẬN XÉT

Comments are closed.