Hapro tổ chức Lễ Công bố nhận diện và Khai trương Chuỗi...

Hapro tổ chức Lễ Công bố nhận diện và Khai trương Chuỗi cửa hàng rau, thực phẩm an toàn Haprofood

766
0
Hapro tổ chức Lễ Công bố nhận diện và Khai trương Chuỗi cửa hàng rau, thực phẩm an toàn Haprofood

Hapro tổ chức Lễ Công bố nhận diện và Khai trương Chuỗi cửa hàng rau, thực phẩm an toàn HaprofoodNhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Sáng ngày 19/10/2010, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã tổ chức “Lễ Công bố nhận diện và Khai trương Chuỗi cửa hàng rau, thực phẩm an toàn Haprofood” tại Cửa hàng 135 Lương Định Của, P.Kim Liên, Q.Đống Đa – Hà Nội cùng với 4 địa điểm khác là 102 Thái Thịnh, 68 Hàng Bông, 51 Lê Đại Hành, số 2 Ngô Xuân Quảng. Đồng thời khai trương bán hàng rau, thực phẩm an toàn tại 30 địa điểm tại các Siêu thị, cửa hàng trong hệ thống HAPROMART, HAPROFOOD phục vụ người tiêu dùng Thủ đô

Đến dự buổi lễ có đại diện Bộ Công Thương, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP Hà Nội, các Sở ban ngành chức năng TP Hà Nội, đại diện chính quyền địa phương sở tại,các cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương và Hà Nội đã đến dự, đưa tin.
Hapro phấn đấu đến năm 2015 sẽ có 320 cửa hàng Rau, thực phẩm an toàn Haprofood, đáp ứng 53% số lượng cửa hàng, gian hàng rau an toàn trên địa bàn Thành phố. Kế hoạch này được chia thành hai giai đoạn:
– Giai đoạn 1: Trong năm 2010 hình thành hệ thống 72 điểm kinh doanh rau, thực phẩm an toàn phân bố đều tại các quận nội thành Hà Nội.
– Giai đoạn 2: Từ năm 2011đến năm 2015 sẽ hình thành hệ thống với 320 điểm kinh doanh rau, thực phẩm an toàn trên toàn thành phố.
Phát biểu về việc triển khai Đề án Rau, Thực phẩm an toàn trên địa bàn  Thủ đô, ông Nguyễn Huy Tưởng, phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội nêu rõ: Dân số toàn TP Hà Nội hiện nay gần 6,5 triệu người, khu vực nội thành hơn 2,4 triệu người. Nhu cầu về rau ước tính là 2.600 tấn/ngày (950.000 tấn /năm) khu vực nội thành là 1.500 tấn/ngày (530.000 tấn/năm). Nhu cầu về thực phẩm: ước tính là 1.000 tấn thực phẩm/ngày (trong đó: 500 tấn thịt lợn, 100 tấn thịt bò, 170 tấn thịt gia cầm và 130 tấn thủy hải sản. Nội thành Hà Nội tiêu thụ khoảng 600 tấn thực phẩm các loại/ngày). Việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố hiện tại rất khó khăn. Phần lớn thịt gia súc, gia cầm, rau, hoa quả … lưu thông trên thị trường rất khó xác định nguồn gốc, gây tâm lý bất ổn cho người tiêu dùng. Tình hình phân phối Rau, Thực phẩm an toàn chưa được kiểm soát chặt chẽ, còn gặp nhiều khó khăn; đặc biệt với lượng rau, hoa quả, thực phẩm từ các tỉnh, nhập khẩu từ Trung Quốc tràn vào thị trường Hà Nội.
Từ những thực trạng đó, lãnh đạo UBND Thành phố đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho Tổng công ty Thương mại Hà Nội triển khai Đề án Rau, Thực phẩm an toàn trên địa bàn toàn Thành phố.
Việc “Công bố nhận diện và khai trương Chuỗi cửa hàng Rau, Thực phẩm an toàn Haprofood” được UBND Thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của Hapro. Đây là một đóng góp rất tích cực của Tổng công ty Thương mại Hà Nội trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được Thành phố giao cho.
Ông Nguyễn Hữu Thắng – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị  Tổng Công ty Thương mại Hà Nội đã trao biểu trưng Thẻ hội viên Hapro cho bà Nguyễn Thị Thanh – Phó Chủ tịch Hội liện hiệp Phụ nữ VN – TP Hà Nội, cảm ơn các vị khách quý đã dành thời gian tham dự buổi lễ và tuyên bố khai trương Chuỗi cửa hàng Rau, Thực phẩm an toàn Haprofood, mời các quan khách tham quam, mua sắm trong ngày đầu tiên khai trương.

Hapro tổ chức Lễ Công bố nhận diện và Khai trương Chuỗi cửa hàng rau, thực phẩm an toàn Haprofood

CHIA SẺ

KHÔNG NHẬN XÉT

Comments are closed.