Hapro tham gia Hội nghị điều Quốc tế Việt Nam lần thứ...

Hapro tham gia Hội nghị điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 13 tại Quảng Bình

114
0

Hội nghị điều quốc tế Việt Nam lần thứ 13 năm 2024 diễn ra từ ngày 26-28/2/2024 tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, do Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại của Việt Nam; một sự kiện quan trọng của ngành điều Việt Nam và thế giới. Việt Nam là trung tâm chuỗi cung ứng ngành điều toàn cầu, từ nhập khẩu nguyên liệu thô (khu vực châu Phi, Campuchia, Indonesia) để chế biến và xuất khẩu nhân điều sang các thị trường lớn như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, các nước EU…Theo Hiệp hội Điều Việt Nam VINACAS, năm 2023, xuất khẩu điều nhân của Việt Nam đạt 645.316 tấn, tăng 24,33 % so với 2022. Đây là kỷ lục mới trong lịch sử ngành điều Việt Nam. Về kim ngạch xuất khẩu, năm 2023, ngành điều Việt Nam đã mang về gần 3,583 tỷ USD, tăng 18,78 % so với 2022.

Đoàn công tác Tổng công ty tham dự Hội nghị lần này do Phó TGĐ Tổng công ty Lê Anh Tuấn làm trưởng đoàn. Bên cạnh việc lắng nghe các thông tin, chia sẻ của các Chuyên gia, Diễn giả tại các phiên Tọa đàm, Đoàn có cơ hội kết nối giao thương, tăng cường các mối quan hệ giữa các đối tác quốc tế liên quan đến ngành điều và Hiệp hội điều các nước đến dự Hội nghị. Hội nghị Điều quốc tế 2024 được kỳ vọng sẽ tập trung phân tích, đánh giá, nhận định và đề xuất những giải pháp, sáng kiến nhằm định hình lại chuỗi cung ứng điều toàn cầu, trong đó có sự điều chỉnh thích hợp chuỗi giá cả điều toàn cầu. Từ đó giúp ngành điều Việt Nam và thế giới phát triển ổn định – bền vững trong thời gian tới.


CHIA SẺ

KHÔNG NHẬN XÉT

Comments are closed.