Đoàn trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, nhiệm...

Đoàn trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, nhiệm kỳ 2020-2023 làm việc tại Tổng công ty Hapro

190
0

TGVN. Ngày 8/10, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo dẫn đầu đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 làm việc tại Tổng công ty thương mại Hà Nội Hapro (Tập đoàn BRG).
doan truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai lam viec tai tong cong ty thuong mai ha noi
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo thay mặt đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Dự buổi làm việc có ông Vũ Thanh Sơn, Tổng giám đốc Tổng công ty thương mại Hà Nội Hapro; ông Nguyễn Thái Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hapro, Tổng giám đốc BRG Retail, cùng lãnh đạo các công ty, đơn vị thành viên của Hapro.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Hapro Vũ Thanh Sơn nhiệt liệt chúc mừng các vị Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm vào các vị trí công tác quan trọng; trao đổi với đoàn về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty 6 tháng đầu năm 2020 và định hướng phát triển trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Ông Vũ Thanh Sơn cũng giới thiệu khái quát với đoàn về các lĩnh vực hoạt động chính của Hapro, bao gồm xuất nhập khẩu, sản xuất hàng may mặc thời trang, xuất khẩu hạt điều, quản lý hoạt động của các chuỗi siêu thị, sản xuất các mặt hàng phục vụ xuất khẩu, tổ chức dịch vụ du lịch…

Ông Nguyễn Thái Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hapro, Tổng giám đốc BRG Retail phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ ngoại giao kinh tế, bày tỏ mong muốn Hapro sẽ luôn được các vị Đại sứ, Tổng lãnh sự quan tâm, hỗ trợ hoạt động giới thiệu sản phẩm Việt Nam ra nước ngoài.

doan truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai lam viec tai tong cong ty thuong mai ha noi
Tổng giám đốc Hapro Vũ Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thay mặt đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo phát biểu nhấn mạnh: Ngoại giao kinh tế là một nhiệm vụ trọng tâm trong các nhiệm vụ của Bộ Ngoại giao, bên cạnh ngoại giao chính trị, ngoại giao văn hóa, công tác biên giới lãnh thổ, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, bảo hộ công dân… Ông khẳng định tầm quan trọng của việc đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế, lấy doanh nghiệp làm trung tâm.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo khẳng định các vị Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đều có tâm nguyện, mong muốn đóng góp cho sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam, vì không chỉ là làm kinh tế, sự phát triển của các doanh nghiệp Việt còn là niềm tự hào của cả đất nước và nhân dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thảo đề nghị hai bên – Bộ Ngoại giao và Hapro – nên xây dựng một chương trình ngoại giao kinh tế tổng thể, xây dựng hồ sơ ngoại giao kinh tế của các doanh nghiệp, để các Đại sứ, Tổng lãnh sự trong các cuộc thăm và tiếp xúc cấp cao với lãnh đạo các nước sẽ giới thiệu về thế mạnh, sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam.

doan truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai lam viec tai tong cong ty thuong mai ha noi
Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Chia sẻ những định hướng hợp tác giữa hai bên, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo khẳng định buổi gặp mặt này sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa Bộ Ngoại giao và Hapro trong giai đoạn tới, làm nền tảng để phối hợp chặt chẽ giữa các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài với các đơn vị thành viên của Hapro.

Tại buổi làm việc, các vị Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 đã phát biểu, trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác phối hợp giữa các Cơ quan đại diện của Việt Nam với các công ty, doanh nghiệp Việt Nam.

Hai bên đã trao đổi, thảo luận những vấn đề cùng quan tâm, trong đó lãnh đạo một số đơn vị thành viên của Hapro đề xuất các nhu cầu, mong muốn để các Đại sứ, Tổng lãnh sự hỗ trợ.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Hapro Vũ Thanh Sơn cũng bày tỏ mong muốn phía Bộ Ngoại giao hỗ trợ quảng bá các sản phẩm Việt Nam ra các nước, đề xuất sử dụng các sản phẩm gốm Chu Đậu – một sản phẩm gốm cổ truyền độc đáo, danh tiếng của Việt Nam – được tham gia chương trình sản phẩm quà tặng ngoại giao, sử dụng phục vụ công tác ngoại giao, đối ngoại.

doan truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai lam viec tai tong cong ty thuong mai ha noi
Tổng giám đốc Hapro Vũ Thanh Sơn trao quà lưu niệm là sản phẩm bình gốm Chu Đậu cho Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo. (Ảnh: Trung Hiếu)

Nguồn:  https://baoquocte.vn/

CHIA SẺ

KHÔNG NHẬN XÉT

Comments are closed.