CÔNG ĐOÀN TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI HÀ NỘI TỔ CHỨC ...

CÔNG ĐOÀN TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIỮA NHIỆM KỲ 2015 – 2020

1433
0

 

Ngày 05/02/2018, Công đoàn Tổng công ty Thương mại Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tham dự cùng Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HN và các đ/c trong tổ công tác số 3 của LĐLĐ TP HN; Các đ/c lãnh đạo Tổng công ty; Các đ/c Nguyên là Chủ tịch Công đoàn TCT; Các đồng chí là ủy viên BCH Công đoàn và Ủy viên ủy ban kiểm tra Công đoàn TCT; Chủ tịch Công đoàn các công ty thành viên cùng 42 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 2.500 đoàn viên công đoàn và người lao động của Tổng công ty Thương mại Hà Nội.

Hội nghị đã nghe Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020 do Đ/c Nguyễn Thị Hải Thanh – Chủ tịch Công đoàn TCT trình bầy; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện của Công đoàn Thành phố Hà Nội và sửa đổi Điều lệ Công đoàn VN do đ/c Chử Đức Toàn – Ủy viên Ban TV, Chủ nhiệm UBKT CĐ TCT, Chủ tịch CĐ Công ty CP TMDV Tràng Thi thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày.

Hội nghị cũng được nghe các ý kiến thảo luận chủ yếu tập trung vào công tác đào tạo nghiệp vụ, kiến thức chính trị, pháp luật, kỹ năng sống cho CNVCLĐ thông qua hình thức thi tay nghề, thợ giỏi ; Phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ và không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của BCH Công đoàn cơ sở do đại diện Công ty CP Thủy tạ, Công ty CP Gốm Chu Đậu trình bày. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng nhận nhiều ý kiến bằng văn bản để tham gia đóng góp vào bản dự thảo báo cáo của BCH Công đoàn TCT.

Trong những năm vừa qua, Công đoàn cùng với chuyên môn liên tục phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ vì vậy các phong trào thi đua luôn diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; Các phong trào như “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”…được CBCNLĐ trong Tổng công ty nhiệt tình hưởng ứng đã tạo ra không khí vui tươi phẩn khởi, đoàn kết gắn bó trong thi đua lao động sản xuất. Thông qua các phong trào đi đua, các công đoàn cơ sở đã lựa chọn hàng nghìn gương “Người tốt, việc tốt”, “ tập thể tốt” và cá nhân đạt danh hiệu “chiến sỹ thi đua” cấp cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến biểu dương những kết quả mà Công đoàn Tổng công ty đạt được trong thời gian vừa qua, đồng chí đặc biệt ghi nhận sự nỗ lực, vai trò của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn Tổng công ty tiến hành cổ phần hóa. Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng chí  Ngô Văn Tuyến cũng kỳ vọng Công đoàn TCT sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, quyết tâm khắc phục khó khăn, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc của mục tiêu đã đề ra trong nghị quyết và phù hợp với mô hình hoạt động mới của Tổng công ty.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, Phó bí Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc thường trực  Nguyễn Tiến Vượng ghi nhận và đánh giá rất cao những thành tích của Công đoàn Tổng công ty. Đồng chí cũng nhấn mạnh đến sự phát triển của Tổng công ty Thương mại Hà Nội hiện nay có sự đóng góp rất lớn của tổ chức Công đoàn. Trong thời gian tới, đồng chí  Nguyễn Tiến Vượng hy vọng Công đoàn  Tổng công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động và phong trào thi đua ngày một hiệu quả và thiết thực.

Cuối Hội nghị, các đại biểu đã bầu được Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2018-2023) gồm 04 đồng chí đại diện cho hơn 2.500 CNVCLĐ trong TCT.

Hội nghị Công đoàn Tổng công ty khép lại với nhiều sự kiện và phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa đến tất cả các Công đoàn cơ sở. Thành công của Hội nghị lần này sẽ tạo động lực, tiếp thêm sức mạnh cho tổ chức Công đoàn ngày phát triển, góp phần vào thành tích chung của Tổng công ty.

CHIA SẺ

KHÔNG NHẬN XÉT

Comments are closed.