CÔNG ĐOÀN HAPRO TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CĐCS NĂM...

CÔNG ĐOÀN HAPRO TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CĐCS NĂM 2018 CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN

1248
0

Thực hiện kế hoạch số 62/KH-LĐLĐ ngày 17/10/2016 của LĐLĐ Thành phố Hà Nội về đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn giai đoạn 2013 – 2018 của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Thương mại Hà Nội phối hợp với trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ CĐCS năm 2018 cho đội ngũ cán bộ công đoàn.

Tới dự buổi tập huấn có các đ/c là UVBCH, UV UB kiểm tra Công Đoàn TCT và các đ/c ủy viên BCH, Ban nữ công, UBKT, kế toán công đoàn, tổ trưởng CĐ trực thuộc, CĐCS, CĐCSTV với số lượng hơn 120 học viên.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí học viên đã nghe đồng chí Bùi Thị Thu Thủy – Phó Ban tài chính LĐLĐ Thành phố Hà Nội truyền đạt những kiến thức về việc hướng dẫn thi kinh phí Công đoàn qua Vietinbank, công tác thu chi tài chính ở CĐCS và đ/c Vũ Thị Hương – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm tư vấn Pháp luật Thành phố Hà nội trao đổi về vai trò của tổ chức, cán bộ công đoàn sau khi doanh nghiệp cổ phần hóa, nhất là khi đơn vị hoạt động theo mô hình công ty Cổ phần. Trong gian đoạn này, hoạt động Công đoàn trong công ty cổ phần cần phải đổi mới nội dung và phương thức phù hợp. Mọi hoạt động đều hướng về người lao động, đi sâu đi sát cơ sở, nắm vững điều lệ hoạt động của công ty cổ phần, đặc biệt là những quy định của pháp luật. Xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa Hội đồng Quản trị – Ban Điều hành và Công đoàn. Chủ động giải quyết những vướng mắc, mâu thuẫn trong tổ chức sản xuất, đời sống, thực hiện các chế độ chính sách cho NLĐ. Tổ chức công đoàn cần chủ động tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất với các nội dung thiết thực lao động sáng tạo với năng suất hiệu quả ngày càng cao để doanh nghiệp phát triển, bảo đảm việc làm, thu nhập cho NLĐ.

Tại Hội nghị, các đ/c học viên cũng trao đổi những vướng mắc, khó khăn tại đơn vị để được hướng dẫn thực hiện các nội dung hiệu quả hơn.

Với những nội dung thiết thực, buổi tập huấn đã mang đến nhiều thông tin giúp cán bộ công đoàn từng bước nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu hội nhập, đồng thời góp phần xây dựng đơn vị ổn định, phát triển, đảm bảo lợi ích của Nhà nước, người sử dụng lao động và người lao động.

 

CĐ Tổng công ty Thương mại HN

 

CHIA SẺ

KHÔNG NHẬN XÉT

Comments are closed.